Chọn gạch lát đẹp cho nhà mới

24/11/2015 | 7:38 AM

Chọn gạch lát đẹp cho nhà mới

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TDK Express nghĩ rằng để có một ngôi nhà đẹp thì ngoài các yếu tố mọi người quan tâm hàng đầu như đồ nội thất, màu sơn tường thì còn 1 yếu tố khác cũng khá quan trọng, đó là chọn gạch lát.

Chọn gạch lát nền cho nhà mới không chỉ cần chú ý đến màu sắc, hoa văn mà cũng cần chú tâm đến vấn đề phong thủy. Theo quan điểm phong thuỷ hiện đại, việc đảm bảo một ngôi nhà có phong thuỷ tốt liên quan chặt chẽ đến xử lý sàn nhà, và phải xét trên cơ sở hài hoà âm dương, ngũ hành một cách toàn diện, chứ không chỉ là màu sắc theo mệnh tuổi chủ nhà như một số lầm tưởng.

Khi chọn mua gạch lát, bạn nên kiểm tra bề mặt, trơn hay nhám, bóng hay mờ, bằng phẳng hay nghiêng dốc, có những gờ và bậc lên xuống…  Không chọn những gạch lát quá bóng sẽ dễ gây trơn trợt, hãy chọn gạch có độ nhám vừa phải để đảm bảo an toàn. Nhất là nhà sau này có trẻ con sẽ đảm bảo bảo an toàn cho trẻ trong vui chơi, chạy nhảy. Phần bàn chân của con người vốn thuộc âm nên cần sàn nhà phải luôn ấm áp, ví dụ sàn gỗ, thảm hay gạch đất nung là những sàn ấm, còn sàn lát đá granite, gạch men là “sàn lạnh” nên chỉ nên dùng ở sảnh đông người, nơi có dùng nhiều nước như phòng tắm.

Có thể căn cứ theo bốn tiêu chí cơ bản của kiến trúc cần đạt được (thích dụng, bền vững, kinh tế và thẩm mỹ) để chọn vật liệu cho sàn nhà hợp phong thuỷ và nội thất, cụ thể là:

Thích dụng:

Gạch đẹp nhưng phải phù hợp trong sinh hoạt hàng ngày để đem lại sự thoải mái cho gia đình.

Bền vững: sàn là nơi chịu nhiều áp lực nhất trong nhà, trong khi tường hay trần có thể dễ thay đổi hơn là sàn, vì thế cần chọn những vật liệu có tính bền vững cao và về hình thức cũng ít phải thay đổi nhiều.

Kinh tế:

Không cần nhất thiết phải là đồ đắt tiền. Việc chuyển nhà mới đã làm bạn tốn kha khá rồi nên bạn hãy chọn lựa dựa vào túi tiền của mình để không phải làm “dày” thêm khoản nợ của gia đình.

Thẩm mỹ:

Vì gạch lát có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà nên cần cân nhắc. Dù một ngôi nhà rộng đẹp, nội thất sang trọng và đắt tiền nhưng gạch lát lại quê mùa và không được lòng người nhìn vẻ đẹp của ngôi nhà đã bị giảm đi khá nhiều.

Office Hà Nội

Số 1/165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936.43.15.18

Tel: 04.66.73.98.89

Email: tdkexpresshn@gmail.com

  • Bình luận
  • facebook
  • google +

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

© 2014 Copyright Chuyển hàng từ quảng châu về hà nội uy tín và giá rẻ. Design & Powered by Dịch vụ seo web ZaZa