Nên đặt bàn làm việc thế nào để làm việc hứng thú

24/11/2015 | 7:43 AM

Đặt bàn làm việc thế nào để làm việc hứng thú

Những mẹo nhỏ sau đây mà dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hà nội  đưa ra sẽ giúp bạn không còn cảm thấy mệt mỏi, chán ngán mỗi khi ngồi vào bàn làm việc hay học tập.

Hướng đặt bàn

- Bàn hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách vừa giúp ngồi trong phòng có thể quan sát hết mọi việc và giúp tỉnh táo. Nếu được thì phòng làm việc nên có cửa sổ và mở cửa sổ để không khí lùa vào sẽ giúp tinh thần thoải mái và sảng khoái.

- Điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Quay lưng ra cửa, bạn sẽ dễ giật mình khi bên ngoài có tiếng động.

- Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng vì sẽ có cảm giác bị lạch lõng, cô đơn. Điền này tượng trưng cho việc bị xa lánh, cô lập trong công việc, các đồng nghiệp trong công ty không thân thiết với bạn.

Một số gợi ý để sắp xếp bàn làm việc, học tập đúng chuẩn:

- Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn hãy bày 1 cái gương đằng trước để có thể quan sát những gì đang diễn ra phía sau bạn.

- Bạn cũng có thể để một chậu bông nho nhỏ trên bàn hoặc trang trí trong phòng làm việc với những bức ảnh về song núi để khi làm việc căng thẳng, có thể nhìn vào đó để thư giãn.

Dù thế nào thì việc sắp xếp và trang trí quanh bàn làm việc cũng phải cân bằng nhau, sẽ không tốt nếu đặt  quá nhiều bên trái hoặc quá nhiều bên phải vì sẽ gây một nơi thừa năng lượng, một nơi thiếu năng lượng.

Office Hà Nội

Số 1/165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936.43.15.18

Tel: 04.66.73.98.89

Email: tdkexpresshn@gmail.com

  • Bình luận
  • facebook
  • google +

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

© 2014 Copyright Chuyển hàng từ quảng châu về hà nội uy tín và giá rẻ. Design & Powered by Dịch vụ seo web ZaZa