Những chi phí có thể phát sinh khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng

28/10/2016 | 9:09 AM

Chuyển văn phòng vốn là một công việc phức tạp, nhiều công đoạn và đôi khi sự tính toán trước của con người về chi phí là không thể chính xác 100%.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

TDK Expess sẽ đưa ra một số chi phí có thể phát sinh khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng để các doanh nghiệp dự trù, cân nhắc, tính toán và hạn chế.

van-tai-9

 

Thứ nhất, tiền bồi dưỡng nhân viên

Đương nhiên đây là khoản chi phí phát sinh không hề bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sau khi được hưởng dịch vụ chuyển văn phòng tại hà nội tốt, nhanh hơn thời gian đã thỏa thuận, đảm bảo đồ đạc an toàn, sắp xếp hợp lý công thêm sự nhiệt tình, thân thiện của nhân viên bên cung cấp dịch vụ không ngần ngại chi một khoản để bồi dưỡng nhân viên. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những đơn vị chủ động vòi vĩnh khoản tiền này, dù doanh nghiệp đã thanh toán đầy đủ số tiền phí dịch vụ như đã thỏa thuận. Xin nhắc lại, tiền bồi dưỡng nhân viên hoàn toàn không phải khoản tiền bắt buộc, doanh nghiệp nếu không thực sự hài lòng hoàn hảo về dịch vụ và nếu không muốn thì cũng không cần phải chi khoản tiền này.

Tiền thêm giờ phát sinh so với tính toán

Khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng bao giờ hai bên cũng ký kết hợp đồng và trong đó thỏa thuận cụ thể về thời gian. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố khó mà đoán định chắc chắn chính xác được bởi còn liên quan tới rất nhiều yếu tố khác. Ví dụ ngày chuyển văn phòng thời tiết không ủng hộ, có mưa gió làm ảnh hưởng tới quá trình chuyển và khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn từ tháo lắp, che chắn đồ đạc tới di chuyển trên đường khiến thời gian có thể kéo dài. Dĩ nhiên, đây không phải là lỗi của bên cung cấp dịch vụ. Trong trường hợp này, chi phí phát sinh thêm là đương nhiên vì chuyển văn phòng trong điều kiện thời tiết không được đẹp cũng khó khăn, vất vả và nguy hiểm hơn rất nhiều.

 

chuyen-van-phong7

Tiền phát sinh do lựa chọn phải dịch vụ kém chất lượng, thiếu uy tín

Thực tế, không phải bên cung cấp chuyển văn phòng trọn gói nào cũng làm ăn uy tín. Không ít đơn vị không kí kết hợp đồng và chỉ thỏa thuận miệng sau đó lật lọng, viện đủ lí do để đòi thêm chi phí. Nếu có kí kết hợp đồng cũng đưa vào rất nhiều điều khoản có kẽ hở, mà chỉ cần khách hàng không để ý họ sẽ dùng chính những điều khoản đã kí kết đó làm cơ sở để đòi thêm tiền.

Chúng tôi vẫn luôn khuyên bạn phải kí kết hợp đồng và phải đọc kĩ từng điều khoản trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình và chỉ thanh toán hết số tiền sau khi đã nghiệm thu, hài lòng với công việc và trả tiền cho người đại diện hợp pháp nhé.

 

  • Bình luận
  • facebook
  • google +

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

© 2014 Copyright Chuyển hàng từ quảng châu về hà nội uy tín và giá rẻ. Design & Powered by Dịch vụ seo web ZaZa